Trắc nghiệm toán thi vào 10 | Tỉnh Nam Định

Trắc nghiệm toán ôn thi vào 10 là một chủ đề mà những năm gần đây một số tỉnh như Nam Định, Hải Phòng, mới nhất là trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ HN đã áp dụng.

Đề thi vào 10 sẽ có khoảng 2 điểm trắc nghiệm với các chủ đề trải khắp chương trình lớp 9 như: Hàm số, phương trình, hình học phẳng, hình học không gian.

Trong tương lai gần, do hình thức thi trắc nghiệm cho môn Toán ở kì thi THPT quốc gia (bạn đọc tham khảo các đề thi thử trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia chất lượng ở đây), chắc chắn sẽ có thêm nhiều đơn vị sẽ bổ sung phần thi trắc nghiệm cho đề thi tuyển sinh vào 10, để giúp học sinh làm quen dần với hình thức thi này.

Nói chung, hình thức thi trắc nghiệm có ưu điểm là kiểm tra kiến thức cơ bản rất tốt, đồng thời cũng đánh giá được khả năng nhạy bén của học sinh.

Hiểu được điều đó, cungnhauhoctoan.com đã tổng hợp một số câu hỏi trắc nghiệm trong các đề thi vào lớp 10 tỉnh Nam Định để bạn đọc tham khảo.

Chúng tôi khuyến khích khả năng tự học của bạn đọc là học sinh, chẳng hạn, khi các bạn gặp câu hỏi “khi hai đường tròn cắt nhau thì có bao nhiêu tiếp tuyến chung?” thì các bạn nên tự đặt thêm các câu hỏi tương tự như: “Hai đường tròn tiếp xúc ngoài thì có bao nhiêu tiếp tuyến chung?”, “khi 2 đường tròn ngoài nhau thì có bao nhiêu tiếp tuyến chung”,… hoặc đặt ngược vấn đề “hai đường tròn có vị trí tương đối như nào thì không có tiếp tuyến chung?”

Cách học như này sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh, đồng thời sẽ không bị bỡ ngỡ khi gặp những câu hỏi khác bài đã được thầy cô dạy trên lớp.

Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu trắc nghiệm môn Toán ôn thi vào 10 tỉnh Nam Định dưới đây

xem-chi-tiet

Bạn đọc còn có thể tham khảo thêm các câu hỏi trắc nghiệm toán 9 mới nhất do chúng tôi biên soạn dưới đâyxem-chi-tiet

Hoặc một đề thi trắc nghiệm tham khảo, tuyển sinh vào 10 Chuyên ngữ Hà Nội

xem-chi-tiet

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *