Đề và đáp án môn Toán thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 | Tỉnh Nam Định

Tuyển sinh vào lớp 10 cũng là một kì thi quan trọng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, sau kì thi THPT Quốc Gia (link đề và đáp án chi tiết chúng tôi để ở cuối bài viết, mời bạn đọc tải về để tham khảo).

Đề thi môn Toán tròn kì thi này của tỉnh Nam Định có chất lượng khá tốt, độ khó cao hơn so với mặt bằng chung. Từ năm 2008 thì đề thi đã bắt đầu có thêm phần trắc nghiệm (các tỉnh khác năm nay mới bắt đầu).

Phần Trắc nghiệm có 8 câu thuộc các chủ đề về căn thức (tính hoặc tìm điều kiện xác định), hàm số (tính đơn điệu hàm bậc 1 và bậc 2 $$y=ax^2$$), phương trình hệ phương trình, hệ thức lượng trong tam giác vuông, diện tích hình tròn, thể tích khối trụ, nón. Học sinh cần rất chắc kiến thức thì mới không bị nhầm vào các phương án nhiễu và có thể lấy được trọn vẹn 2 điểm phần này.

Phần tự luận có các câu rút gọn, giải hệ phương trình, ứng dụng định lý vi-ét, hình học phẳng (thường có 3 ý trong đó có một ý tương đối khó) và một câu vận dụng cao (giải phương trình vô tỷ hoặc bất đẳng thức) để phân loại học sinh.

Trong đó câu hệ phương trình và vận dụng định lý vi-ét là các câu vận dụng, đòi hỏi học sinh không cần thành thạo các phương pháp giải hệ phương trình mà còn cần tư duy tốt, phối hợp các kiến thức mới tìm ra cách làm tốt nhất cho bài toán.

Câu hình học có 1 ý đơn giản, 1 ý đòi hỏi kĩ năng phân tích cơ bản (đặc biệt là kĩ năng nhìn góc) và 1 ý vận dụng cao, học sinh thực sự khá mới có thể làm được câu này.

Để tiện cho bạn đọc theo dõi và đánh giá, chúng tôi gửi tới bạn đọc đề thi và đáp án tham khảo

xem-chi-tiet

Bên cạnh đó bạn đọc còn có thể tham khảo đề thi các năm bằng cách click vào link dưới đây

xem-chi-tiet

Lớp toán Thầy An – Xuân Phú – Xuân Trường – Nam Định
Nhận dạy các nhóm thuộc khu vực Xuân Trường – Giao Thủy (Từ lớp 8 đến lớp 12)
Liên hệ: 0973 864 998
Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *