[Đề kiểm tra] Phần 2: Cực trị của hàm số | Ôn thi THPT Quốc Gia

Tiếp nối phần Tính đơn điệu của hàm số chúng tôi xin gửi tới bạn đọc loạt bài kiểm tra phần cực trị hàm số ôn thi THPT Quốc gia năm học 2017 – 2018.

Đây là các bài kiếm tra được thực hiện hàng ngày trên lớp off của admin cungnhauhoctoan.com tại Nam Định. Các câu hỏi được lựa chọn kĩ lưỡng với mức độ phù hợp với một bài thi trắc nghiệm.

Chúng tôi chắt lọc những đề thi thử mới nhất của các đơn vị uy tín trên cả nước, không chú trọng vào các câu hỏi vận dụng cao ở mức quá khó, mà chau chuốt cho những câu hỏi đơn giản, có mức vận dụng vừa phải.

Tuy nhiên các câu hỏi này có nhiều đáp án nhiễu hay, đánh vào sai lầm thường gặp của học sinh, vì vậy sẽ là tài liệu rèn luyện rất tốt cho các em. Chúng tôi khuyến khích các em thực hiện tính nhẩm và làm theo phương pháp tự luận khéo léo hơn là áp dụng những thủ thuật máy tính. Chỉ khi đã nắm chắc được kiến thức cơ bản, thì các em mới học thêm các thủ thuật.

Nội dung các câu hỏi trong đề kiểm tra gồm

  • Kĩ năng đọc hiểu bảng biến thiên và đồ thị
  • Kĩ năng tìm điểm cực trị theo hai quy tắc bằng đạo hàm
  • Kĩ năng giải quyết các bài toán cực trị chứa tham số (chủ yếu là hàm bậc 3, bậc 4)
  • Ôn tập một số bài toán lớp 11

Mặc dù có cẩn thận đến đâu cũng khó tránh khỏi những sai sót trong quá trình biên soạn, chúng tôi sẽ cập nhật lỗi ngay khi phát hiện, sự góp ý của bạn đọc sẽ giúp đỡ chúng tôi rất nhiều để có những đề kiểm tra chất lượng chia sẻ với các em học sinh và thầy cô.

Mọi thắc mắc bạn đọc để lại ở phần comment (Có thể bình luận bằng nick Facebook hoặc Mail), chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc theo dõi Fanpage Cùng nhau học Toán trên Facebook của chúng tôi để cập nhật sớm nhất các bài viết chất lượng.

Bài kiếm tra số 1 kèm đáp án (10 câu – 20 phút – 25/05/2017)   xem-chi-tiet

Bài kiếm tra số 2 kèm đáp án (10 câu – 20 phút – 27/05/2017)   xem-chi-tiet

Bài kiểm tra số 3

Tham khảo thêm các đề thi thử mới nhất kèm đáp án chi tiết Tại đây

Lớp toán Thầy An – Xuân Phú – Xuân Trường – Nam Định
Nhận dạy các nhóm thuộc khu vực Xuân Trường – Giao Thủy (Từ lớp 8 đến lớp 12)
Liên hệ: 0973 864 998
Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *